• Giúp nông dân trồng ca cao định hướng thị trường (6/8/2015)

Sáng 6/8, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung tâm Phát triển cộng đồng (CDC) phối hợp với Cục Trồng trọt (Bộ NN& PTNT), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo giới thiệu dự án Nâng cấp cách tiếp cận thông tin và định hướng thị trường cho nông hộ/nhóm trồng ca cao.
  • Bản tin ca cao số Tháng 10 (21/11/2014)

Bản tin cacao số này tổng hợp tình hình các hoạt động của Dự án tại Việt Nam trong tháng 10, cũng như đưa ra nhữnghướng dẫn kỹ thuật để bà con nông dân có thể tiếp cận và áp dụng một cách hiệu quả nhất.
  • Người trồng ca cao có nhiều cơ hội mới (9/10/2014)

Công ty Puratos Grand-Place VN (PGPV) vừa khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm phân phối và Nghiên cứu phát triển (IDC) tại Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VISIP1), tỉnh Bình Dương.
  • Hết thời cây ca cao (14/8/2014)

ĐBSCL không còn mặn mà với ca cao, loại cây từng được kỳ vọng nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Vì sao có thực trạng này?
  • Cần phối hợp 4 nhà phát triển ca cao bền vững (23/7/2014)

Tại Đăk Lăk, Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) và Ban quản lý dự án Hợp tác tăng cường phát triển ca cao bền vững vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Bài học kinh nghiệm tại Đăk Lăk và các giải pháp phát triển ca cao bền vững cho khu vực Tây Nguyên”.
  • Thêm một cây chủ lực cho Tiền Giang (16/1/2014)

Tiền Giang, với diện tích trồng cây ăn trái lớn nhất nhì của cả nước, từ lâu được mệnh danh là “Vương quốc trái cây”. Năm 2010 đã được Chính phủ cho phép tổ chức Festival Trái cây Việt Nam lần thứ I và tiếp tục tổ chức định kỳ hai năm một lần. Cuối năm 2011 vừa qua, tỉnh đã tổ chức Hội chợ triển lãm trái cây Việt Nam – VietFruit Tiền Giang, tạo bước đệm cho việc tổ chức Festival Trái cây Việt Nam lần thứ II trong năm nay.
  • Thị trường cacao tiếp tục đối mặt nguy cơ thiếu cung (9/1/2014)

Theo nhận định của Tổ chức Cacao Thế giới, thị trường cacao có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn cung năm thứ 2 liên tiếp.
  • Vì sao người dân chặt bỏ cây ca cao? (5/1/2014)

Một cuộc khảo sát của tổ chức phi chính phủ ACDI/VOCA tại các hộ dân trồng ca cao ở hai tỉnh Đăk Lăk và Bến Tre cho thấy, trong thời gian qua chỉ những hộ dân canh tác diện tích nhỏ, ít hơn 500 cây, mới chặt bỏ cây ca cao.
  • Tìm “danh phận” cho cây ca cao: Tận dụng “cơ hội vàng” (24/12/2013)

Dù số lượng ít nhưng ca cao trồng ở Việt Nam có hương vị thơm ngon nên rất nhiều “ông lớn” trong ngành hàng chế biến thực phẩm đang nhòm ngó vùng nguyên liệu của nước ta.
  • Tìm “danh phận” cho cây ca cao: 10 năm lận đận (23/12/2013)

Ca cao có thị trường tiêu thụ tốt, nhiều tiềm năng xuất khẩu, nhưng tại Việt Nam thì ngành hàng này vẫn tồn tại và hoạt động rất phập phù, thiếu sự đầu tư thích đáng. Làm thế nào để ca cao trở thành mặt hàng xuất khẩu thực sự bền vững?

Đối thoại

Giá cả thị trường